Most Important Notes

Breaking

Ads

Download Edutube Kannada Android App Now

Click Here to Join our Telegram Channel

ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಗಳು ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಆಗುತ್ತಿಲ್ಲವೇ? ಹಾಗಾದರೆ ಈ ವೀಡಿಯೋ ನೋಡಿ

Search this Blog

Edutube Kannada ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತ…!! ಉದ್ಯೋಗಗಳ ಮಾಹಿತಿ, ಎಲ್ಲ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಅಧ್ಯಯನ ಸಾಮಗ್ರಿ, ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಮಾಹಿತಿಗಳ ಅಪ್ಡೇಟ್ಸ್ ಪಡೆಯಲು ನಮ್ಮ Edutube Kannada ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ...

Monday, 6 September 2021

Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-01

Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-01


Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-01

💥💥💥💥




1. 'ಉದ್ಗೋತ್ರಿ' ಎಂದು ಯಾರನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?
ಎ) ಋಗ್ವೇದದ ಮುಖ್ಯ ಪುರೋಹಿತ
ಬಿ) ಸಾಮವೇದದ ಮುಖ್ಯ ಪುರೋಹಿತ 
ಸಿ) ಯಜುರ್ವೇದದ ಮುಖ್ಯ ಪುರೋಹಿತ
ಡಿ) ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ

Answer : ಬಿ) ಸಾಮವೇದದ ಮುಖ್ಯ ಪುರೋಹಿತ

02. ಸಾರನಾಥ ಶಾಸನ ಯಾರ ಆಡಳಿತದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿಸುತ್ತದೆ?

ಎ) 2ನೇ ಚಂದ್ರಗುಪ್ತ

ಬಿ) ಅಶೋಕ

ಸಿ) 2ನೇ ಪುಲಿಕೇಶಿ

ಡಿ) ಕನಿಷ್ಕ

Answer : ಡಿ) ಕನಿಷ್ಕ

03.  'ಕಂಠೀರವ ಪಣ' ಎಂಬ ಚಿನ್ನದ ನಾಣ್ಯವನ್ನು ಟಂಕಿಸಿ ಚಲಾವಣೆಗೆ ತಂದವರು ಯಾರು?
ಎ) 1ನೇ ರಾಜ ಒಡೆಯರ್
ಬಿ) ಚಿಕ್ಕ ದೇವರಾಜ ಒಡೆಯರ್ 
ಸಿ) ರಣಧೀರ ಕಂಠೀರವ ನರಸರಾಜ
ಡಿ) 6ನೇ ಚಾಮರಾಜ ಒಡೆಯರ್

Answer : ಸಿ) ರಣಧೀರ ಕಂಠೀರವ ನರಸರಾಜ

04. ಟೊಮ್ಯಾಟೊದಲ್ಲಿರುವ ಆಮ್ಲ ಯಾವುದು?

ಎ) ಸಿಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ

ಬಿ) ಫಾರ್ಮಿಕ್ ಆಮ್ಲ

ಸಿ) ಆಕ್ಸಿಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ

ಡಿ) ವೇಶ್ಯಾವಾಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಲೈಂಗಿಕ ಶೋಷಣೆಯಂತಹ ಕೃತ್ಯಗಳಿಗೆ ಬಲಿಯಾದ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಪುನರ್ ವಸತಿ ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆ

Answer : ಡಿ) ಟಾರ್ಟಾರಿಕ್ ಆಮ್ಲ

05. 'ಪ್ರತಿಭಾ ಕಿರಣ ಯೋಜನೆ' ಯಾವುದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ?
ಎ) ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರ ನಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಡತನ ರೇಖೆಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಕುಟುಂಬಗಳ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆ
ಬಿ) ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಭದ್ರತೆಯಿಂದ ಜೀವನ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಏರಿಸುವ ಯೋಜನೆ
ಸಿ) ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಸುವ ಬಡತನ ರೇಖೆಗಿಂತ ಕೆಳಗಿರುವ ಭೂರಹಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ನೀಡುವ ಯೋಜನೆ.
ಡಿ) ಯಾವುದೂ ಅಲ್ಲ

Answer : ಎ) ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಸರ್ಕಾರ ನಗರ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಬಡತನ ರೇಖೆಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಕುಟುಂಬಗಳ ಪ್ರತಿಭಾನ್ವಿತ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆ

06. ಸೋಡಿಯಂ ಬೆಂಜೋಯೆಟ್ ಅನ್ನು ಯಾವುದರಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ?

ಎ) ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ 

ಬಿ) ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ

ಸಿ) ಫೋಟೊಗ್ರಫಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ

ಡಿ) ಶುಷ್ಕ ಕೋಶದಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ

Answer : ಎ) ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಸಂರಕ್ಷಣೆಗಾಗಿ

07. ಉತ್ತರಪ್ರದೇಶದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಗರ ಅಲಹಾಬಾದ್‌ಗೆ ಏನೆಂದು ಮರುನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ?
ಎ) ಅಮರಾವತಿ
ಬಿ) ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್ 
ಸಿ) ವಡೋದರ
ಡಿ) ವಾರಾಣಸಿ

Answer : ಬಿ) ಪ್ರಯಾಗ್ ರಾಜ್ 

08. ಬುಧ ಗ್ರಹದ ಪರಿಭ್ರಮಣದ ಅವಧಿ ಎಷ್ಟು?

ಎ) 87.97 ದಿನಗಳು

ಬಿ) 58.65 ದಿನಗಳು

ಸಿ) 686.98 ದಿನಗಳು

ಡಿ) 60.190 ದಿನಗಳು

Answer : ಎ) 87.97 ದಿನಗಳು


09. ಭಾರತದ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಕಣಿವೆ ಎಂದು ಯಾವ ನಗರವನ್ನು ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ?
ಎ) ಬೆಂಗಳೂರು 
ಬಿ) ಚೆನ್ನೈ
ಸಿ) ಹೈದರಾಬಾದ್
ಡಿ) ಮುಂಬೈ

Answer : ಎ) ಬೆಂಗಳೂರು

10. “ತಲಕಾಡುಗೊಂಡ' ಎಂಬ ಬಿರುದುನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದವರು ಯಾರು?

ಎ) ಮೂರನೇ ವೀರ ಬಲ್ಲಾಳ

ಬಿ) ಮೂರನೇ ಕುಲೋತ್ತುಂಗ ಚೋಳ

ಸಿ) ವಿಷ್ಣುವರ್ಧನ

ಡಿ) ಎರಡನೇ ನರಸಿಂಹ

Answer : ಸಿ) ವಿಷ್ಣುವರ್ಧನ

No comments:

Post a Comment

If you have any doubts please let me know

Popular Posts

Buy Products

ಪ್ರಚಲಿತ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳು

Most Useful Notes

Labels

Buy Products

Buy Products

Most Useful Notes

Edutube Kannada ವಿಶೇಷ ಪಿಡಿಎಫ್‍ಗಳು ಈಗಲೇ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ

Edutube Kannada ವಿಶೇಷ ಪಿಡಿಎಫ್‍ಗಳು ಈಗಲೇ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
ಡಾ|| ಕೆ. ಎಮ್. ಸುರೇಶ ಅವರ ಎಫ್‍ಡಿಎ ಎಸ್‍ಡಿಎ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಮಾಲಿಕೆ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಕೆಪಿಎಸ್‍ಸಿ ನಡೆಸಿದ ಎಲ್ಲ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಪ್ರಶ್ನೆಪತ್ರಿಕೆಗಳ 4590 ಪುಟಗಳ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಶಿಕ್ಷಕರ ನೇಮಕಾತಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಗ್ರ ಕೈಪಿಡಿ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಭಾರತದ ಭೂಗೋಳ ಪುಸ್ತಕದ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಸ್ಪರ್ಧಾಶಾರದೆ ಐಎಎಸ್/ಕೆಎಎಸ್ ಸಮಗ್ರ ಕೈಪಿಡಿಯ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಕನ್ನಡ ಸಾಹಿತಿಗಳ ಪರಿಚಯದ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
4ಜಿ ಸೈನ್ಸ್ ಪುಸ್ತಕ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ನಮ್ಮ ಐಎಎಸ್ ಅಕ್ಯಾಡೆಮಿಯವರ ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಚಿರಂತನ ಸಮಗ್ರ ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸ ಐಎಎಸ್ ಕೆಎಎಸ್ ಇತಿಹಾಸ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪಿಡಿಎಫ್ ಪುಸ್ತಕ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

Recent Posts

Useful PDF Notes

Important PDF Notes

Ads