Most Important Notes

Breaking

Ads

Download Edutube Kannada Android App Now

Click Here to Join our Telegram Channel

ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಗಳು ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಆಗುತ್ತಿಲ್ಲವೇ? ಹಾಗಾದರೆ ಈ ವೀಡಿಯೋ ನೋಡಿ

Search this Blog

Edutube Kannada ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತ…!! ಉದ್ಯೋಗಗಳ ಮಾಹಿತಿ, ಎಲ್ಲ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಅಧ್ಯಯನ ಸಾಮಗ್ರಿ, ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಮಾಹಿತಿಗಳ ಅಪ್ಡೇಟ್ಸ್ ಪಡೆಯಲು ನಮ್ಮ Edutube Kannada ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ...

Tuesday, 7 September 2021

Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-02

Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-02


Daily Top-10 General Knowledge Question Answers in Kannada for All Competitive Exams-01

💥💥💥💥




1. ಮೆಕ್ಕೆಜೋಳ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉದ್ಯಾನವು ಕರ್ನಾಟಕದ ಯಾವ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯಾಗುವುದು?
ಎ) ರಾಣೆಬೆನ್ನೂರು 
ಬಿ) ದಾವಣಗೆರೆ 
ಸಿ) ಧಾರವಾಡ
ಡಿ) ಶಹಾಪುರ

Answer : ಎ) ರಾಣೆಬೆನ್ನೂರು

02. ಅಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿನ 'ಖೈರ' ಎಂಬ ರೋಗವು ಯಾವುದರ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ?

ಎ) ಮಾಲಿಬ್ಬಿನಂ

ಬಿ) ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ

ಸಿ) ಸತು 

ಡಿ) ರಂಜಕ

Answer : ಸಿ) ಸತು

03.  ಮೊಘಲರ ಆಡಳಿತದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ವಿವರಣೆಯ ಹುಮಾಯೂನ್ ನಾಮವನ್ನು ಯಾರು ಬರೆದರು?
ಎ) ಗುಲ್ಬದನ್ ಬೇಗಂ 
ಬಿ) ನೂರ್ ಬೇಗಂ 
ಸಿ) ಝಬುನ್ನಿಸಾ ಬೇಗಂ 
ಡಿ) ಜಹಾನಾರಾ

Answer : ಎ) ಗುಲ್ಬದನ್ ಬೇಗಂ

04. ದೇಶಿಯವಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಭಾರತದ ಪ್ರಥಮ ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್‌ ಯಾವುದು?

ಎ) ಧ್ರುವ್

ಬಿ) ರೋಹಿಣಿ

ಸಿ) ಚೀತಾ

ಡಿ) ಚೇತಕ್

Answer : ಎ) ಧ್ರುವ್

05. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಾದ ಪ್ರಥಮ ದೇಶೀಯ ಜೆಟ್ ವಿಮಾನದ ಹೆಸರೇನು?
ಎ) ಎಲ್‌ಸಿಎ ತೇಜಸ್
ಬಿ) ಎಚ್ಎಫ್ 24 ಮಾರುತ 
ಸಿ) ಮಿಗ್-21
ಡಿ) ಸುಖೋಯ್ - 30

Answer : ಬಿ) ಎಚ್ಎಫ್ 24 ಮಾರುತ

06. ಚಂದ್ರಗುಪ್ತ ಮೌರ್ಯ ನಡೆಸಿದ ಗ್ರೀಕರ ಮೇಲಿನ ದಾಳಿಗೆ ಯಾರು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದರು?

ಎ) ಫಿಲಿಪ್ ಮತ್ತು ನಿಕೆಟರ್ 

ಬಿ) ಪರ್ವತಕ ರಾಜ 

ಸಿ) ಧನನಂದ

ಡಿ) ಎಲ್ಲರೂ

Answer : ಬಿ) ಪರ್ವತಕ ರಾಜ

07. ಅತ್ಯಂತ ಪುರಾತನ ಶಿಲೆಗಳಿಂದ ರೂಪುಗೊಂಡಿರುವ ನಾಡು ಯಾವುದು?
ಎ) ರೋಮ್
ಬಿ) ಕೆನಡಾ  
ಸಿ) ಇಟಲಿ
ಡಿ) ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ

Answer: ಬಿ) ಕೆನಡಾ 

08. ನಲವತ್ತು ಸರದಾರರ ಒಕ್ಕೂಟ ಚಹಲ್ ಗಾನಿ ಪದ್ಧತಿ ಜಾರಿಗೆ ತಂದವರು ಯಾರು?

ಎ) ಇಲ್ತಮಶ್

ಬಿ) ಔರಂಗಜೇಬ್ 

ಸಿ) ಬಲ್ಬನ್

ಡಿ) ಅಕ್ಟರ್‌

Answer : ಬಿ) ಔರಂಗಜೇಬ್


09. ಹುಲಿಯಾ, ಚಹರೆ, ದಾಗ್ ಎಂಬ ಮಿಲಿಟರಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದವರು ಯಾರು?
ಎ) ಮಹಮ್ಮದ್ ಬಿನ್ ತುಘಲಕ್
ಬಿ) ಕುಮ್ಬುದ್ದೀನ್ ಐಬಕ್
ಸಿ) ಅಲ್ಲಾವುದ್ದೀನ್ ಖಿಲ್ಲಿ 
ಡಿ) ಇಬ್ರಾಹಿಂ ಲೋದಿ

Answer: ಸಿ) ಅಲ್ಲಾವುದ್ದೀನ್ ಖಿಲ್ಲಿ

10. ಪರಮಾಣು ಮಾದರಿಯನ್ನು ಮಂಡಿಸಿದ ವಿಜ್ಞಾನಿ ಯಾರು?

ಎ) ರುದರ್‌ಫೋರ್ಡ್

ಬಿ) ಜೇಮ್ಸ್ ಬ್ಯಾಡ್‌ವಿಕ್

ಸಿ) ನೀಲ್ಡ್ ಬೋರ್ 

ಡಿ) ಜೆ.ಜೆ. ಥಾಮ್ಪನ್

Answer : ಸಿ) ನೀಲ್ಡ್ ಬೋರ್

No comments:

Post a Comment

If you have any doubts please let me know

Popular Posts

Buy Products

ಪ್ರಚಲಿತ ಪೋಸ್ಟ್‌ಗಳು

Most Useful Notes

Labels

Buy Products

Buy Products

Most Useful Notes

Edutube Kannada ವಿಶೇಷ ಪಿಡಿಎಫ್‍ಗಳು ಈಗಲೇ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ

Edutube Kannada ವಿಶೇಷ ಪಿಡಿಎಫ್‍ಗಳು ಈಗಲೇ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ
ಡಾ|| ಕೆ. ಎಮ್. ಸುರೇಶ ಅವರ ಎಫ್‍ಡಿಎ ಎಸ್‍ಡಿಎ ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಮಾಲಿಕೆ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಕೆಪಿಎಸ್‍ಸಿ ನಡೆಸಿದ ಎಲ್ಲ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಪ್ರಶ್ನೆಪತ್ರಿಕೆಗಳ 4590 ಪುಟಗಳ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಶಿಕ್ಷಕರ ನೇಮಕಾತಿ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಮಗ್ರ ಕೈಪಿಡಿ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಭಾರತದ ಭೂಗೋಳ ಪುಸ್ತಕದ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಸ್ಪರ್ಧಾಶಾರದೆ ಐಎಎಸ್/ಕೆಎಎಸ್ ಸಮಗ್ರ ಕೈಪಿಡಿಯ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಕನ್ನಡ ಸಾಹಿತಿಗಳ ಪರಿಚಯದ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
4ಜಿ ಸೈನ್ಸ್ ಪುಸ್ತಕ ಪಿಡಿಎಫ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ನಮ್ಮ ಐಎಎಸ್ ಅಕ್ಯಾಡೆಮಿಯವರ ಪಿಡಿಎಫ್ ನೋಟ್ಸ್ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ
ಚಿರಂತನ ಸಮಗ್ರ ಭಾರತದ ಇತಿಹಾಸ ಐಎಎಸ್ ಕೆಎಎಸ್ ಇತಿಹಾಸ ಸಂಪೂರ್ಣ ಪಿಡಿಎಫ್ ಪುಸ್ತಕ ಡೌನ್‍ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ

Recent Posts

Useful PDF Notes

Important PDF Notes

Ads